Thiếu Niên Hiệp Phú
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tôm sốt chanh dây

Go down

Tôm sốt chanh dây Empty Tôm sốt chanh dây

Bài gửi  shine_boy Mon Jun 15, 2009 10:21 am

Tôm sốt chanh dây Tomayg.th
Món ăn miền Nam
Tôm sốt chanh dây
Nguyên liệu:

-Tôm sú 20 con,
- chanh dây:
- 5 quả, hành tây:
- 1 quả, mật ong:
- 2 muỗng, đường:
- 200 g, tiêu:
-0,5 g, bột chiên giòn:
- 200 g, dầu ăn:
-2 lít, cà̀ rốt:
-thơm (dứa): 1 quả,
-mè trắng: 100 g,
- sốt Mayonnaise.



Cách làm:

- Tôm cắt đầu, lột vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen ra.
- Hành tây băm nhuyễn.
- Chanh dây lấy nước,
- Mè rang vàng.

- Tôm ướp một ít tiêu + 100 g đường để 10 phút rồi lăn qua bột chiên giòn. Cho chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho tôm vào chiên vàng rồi vớt ra đợi chiên lần 2.

- Cách làm nước sốt chanh dây:
- Cho chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu ăn. Dầu nóng cho hành tây bằm nhuyễn vào phi thơm rồi đổ nước chanh dây và cho 100 g đường vào để sôi, cho tiếp 2 muỗng mật ong vào quấy nhẹ cho sốt sôi lại.
-Tắt bếp cho sốt Mayonaise vào đánh lên.
- Tôm đem chiên lại lần 2 cho giòn rồi trộn vào nước sốt.
Cho tôm ra đĩa, rắc mè xay lên.

- Yêu cầu thành phẩm:
Tôm có màu vàng tự nhiên, khi ăn sẽ thấy mùi vị thơm của chanh dây và vị béo của sốt Mayonnaise.
shine_boy
shine_boy
Ủy viên
Ủy viên

Nam Tổng số bài gửi : 76
Age : 28
Đến từ : Tp.HCM
Nghề nghiệp : Học sinh
Hoäi Thaùnh : Hiệp Phú
Registration date : 10/05/2008

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết